CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TÂM Ý

Bí quyết lựa chọn bàn ghế nhà hàng sang trọng và phù hợp

Tác giả: NGUYỄN NGỌC Ngày đăng: 21/12/2022

Phong cách thiết kế nhà hàng được quyết định bởi việc thiết kế kiến trúc nhà hàng và thiết kế nội thất nhà hàng. Mà điểm nhấn chủ đạo trong nội thất đó chính là kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế. Chính bởi vậy, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong cách thiết kế của nhà hàng. Mỗi xu hướng thiết kế đều có cách lựa chọn những loại bàn ghế khác nhau. Chẳng hạn những thiết kế nhà hàng Nhật Bản, Trung Hoa thường ưa chuộng bàn ghế nhà hàng từ chất liệu gỗ, những nhà hàng theo phong cách cổ điển sẽ ưu tiên những mẫu bàn ghế có họa tiết cầu kỳ hơn….

Không chỉ ảnh hưởng trong từng phong cách thiết kế cố định, việc lựa chọn, sáng tạo trong cách sắp xếp thiết kế bàn ghế nhà hàng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau, tạo thành những phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đây là một ý tưởng thiết kế nhà hàng hiện đại mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay cũng ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế nhà hàng, chính bởi vậy, việc lựa chọn hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu một không gian ấn tượng và thu hút khách hàng.


Thực chất việc thiết kế nội thất nhà hàng là việc lựa chọn và sắp xếp bàn ghế nhà hàng trong một diện tích nhất định nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Cách lựa chọn bàn ghế nhà hàng sẽ thể hiện rằng không gian nhà hàng của bạn có chuyên nghiệp và khoa học hay không. Hãy thử nghĩ rằng nếu bạn sở hữu nhà hàng diện tích hạn chế nhưng lại lựa chọn kiểu bàn ghế nhà hàng cầu kỳ, cồng kềnh với kích thước lớn, liệu bạn có đảm bảo được hoạt động trong nhà hàng hay không.


Không chỉ vậy, việc thiết kế bàn ghế nhà hàng còn ảnh hưởng tới cả hoạt động của đội ngũ nhân viên trong nhà hàng, ảnh hưởng tới tốc độ phục vụ – là một trong những tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của không gian nhà hàng. Do vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng chủ đầu tư nên tuân thủ nguyên tắc thiết kế 60:30:10 nhằm có đảm bảo không gian luôn khoa học và hợp lý nhất, giúp việc kinh doanh của bạn luôn hiệu quả.

Để chọn được bàn ghế nhà hàng đẹp cho thiết kế nhà hàng ăn uống hợp lý, có hai yếu tố mà chủ đầu tư cần quan tâm đó là kiểu dáng và chất liệu. Với kiểu dáng của bàn ghế, những chiếc ghế có cả phần tựa lưng và tựa tay là kiểu ghế nên được sử dụng. Nó sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn linh hoạt chất liệu từ gỗ, da cho tới lót nỉ… Bên cạnh đó, kích thước của bàn ghế nhà hàng cũng vô cùng quan trọng, bạn không nên lựa chọn ghế quá cao hoặc quá thấp so với bàn mà nên có độ cao vừa phải. Nó sẽ giúp không gian nhà hàng cũng như việc phục vụ khách hàng trở nên hiệu quả hơn.


 

Bạn đang xem: Bí quyết lựa chọn bàn ghế nhà hàng sang trọng và phù hợp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem